Duty Station: Alconbury

First oversea assignment: The UK

ไกล้กันขึ้นมาครึ่งทาง

สัปดาห์กว่าแล้วที่ได้มาประจำอยู่ที่นี่ บอกตรงๆว่าช่วงแรกง่วงนอนมาก มีความรู้สึกเพลียตลอด ปรับเข้ากับบรรยากาศใหม่ๆ หลายๆอย่างในช่วงเวลาสั้น นอนหลับทั้งๆที่ไฟยังเปิดอยู่บ้าง ไม่ได้รีเซ็ทเตรียมตัวสำหรับวันใหม่ไปสองสามครั้ง มีอาการ homesick ทั้งๆที่ไม่เคยมีอารมณ์นี่ นึกถึงความสะดวกสบายกับความเคยชินที่เมกา แต่ในทางกลับกัน ก็สนุกกับการเจอะกับอะไรใหม่ๆ ที่คอยชวนให้เราตื่นเต้นกับอะไรที่ยังไม่เคยประสบมาก่อนหลายๆ อย่าง

Alconbury เป็นฐานเล็กๆ ที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง มีหน่วยประจำอยู่ไม่มาก จึงเป็นเหตุให้คนส่วนใหญ่รู้จักและช่วยเหลือกันดีในชุมชน สำหรับเราย้ายมาประจำการใหม่ จะมีคนมาคอยให้คำปรึกษาแนะนำตลอด หากสงสัย ขาดเหลืออะไรก็มีมือพร้อมช่วยเสมอ เป้าหมาย checklist ที่เราได้เรียงไว้ตามอันดับความสำคัญก็คือ เปิดบัญชีธนาคาร ซื้อเบอร์โทรศัพท์ ติดตั้งเนตในห้อง สอบใบขับขี่ ซึ่งก็ได้หมดแล้วภายในเวลาหนึ่งอาทิตย์ ก็ถือว่าเร็วพอสมควร พอตั้งหลักได้จึงได้โอากาสโทรติดต่อทางบ้านที่อเมริกาละก็ที่ชลเมื่อ weekend นี้เอง อิอิ

ช่วงนี้อากาศดีมาก แดดอุ่นๆ ลมเย็นเบาๆ summer ที่นี่สบายมาก ไม่ใช้แอร์ไม่ใช้พัดลมเลย เรื่องอาหารการกินนี้บอกตรงๆว่ายังไม่ใช่ แต่ก็ที่เล่าให้อิหนูฟังไปแล้วว่าเจอถุงข้าวสารเมื่อไม่นานมานี้ที่ร้าน grocery ดีใจใหญ่มีแรงกำลังใจเข้าครัวขึ้นมาทันที ในส่วนของการออกกำลังกาย เข้าจิม วิ่ง 3k 5k ก็ไม่ต้องพูดถึง เทมาตั้งแต่ก่อนสอบออกจาก keesler สารภาพตรงๆว่าเดือนกว่าๆ พอดีที่พึ่งกลับมายกนั่นยกนี่เบาวันนี้นี่เอง

สำหรับวันนี้ ได้ข่าวว่าหมวยป่วยหนัก พักผ่อนไม่พอ มีอาการงอแง ปวดหัว ตัวร้อน เมื่อยตามร่างกาย เทเราไปตามระเบียบ ทั้งๆที่มีนัดดู stardust ครึ่งสอง รีบมาดูด้วยเลยนะเดี๋ยวหลอยดูคนเดียวเด๊ะ

ปีนึงแล่วนะที่เราสองคนยืนอยู่หน้ายักษ์แปลกไหมที่ notebook เราฝากไว้กะหมวยเป็นรูปธงชาติของอังกฤษ ตอนนี้ก็ปีนึงพอดี เทหมวยมาเที่ยวซะไกล ด้วยความที่เป็นคนที่คงเส้นคงวา เราก็จะเทหมวยต่อไป 555+ เข้าใจนะว่าหมวยงานหนัก งานเยอะ แต่ยังไงนางก็ไหวตลอดอยู่ละ เพราะเราเป็นกลจให้กันและกันนะ ^^

 

บอกตรงๆว่าช่วงนั้นนางเป๊ะมาก ไม่รู้ว่าตอนนี้เหมือนเดิมอ๊ะเป่าา 😛

Advertisements

One thought on “Duty Station: Alconbury

  1. ขอบคุณ 1ปี ที่ทำให้หมวยมีความหมาย
    ให้หมวยอยากแชร์เรื่องดีๆ ให้ คถ ให้ รมทสนล
    ที่สำคัญคือ ให้โดนเท (แต่ไม่ทิ้งเนอะ?)

    เพราะเราเป็นกำลังใจให้กันและกันค่ะ ^^

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s