Day 0: Before It Begins

The Departure:

“ไกล้กันขึ้นมา 2 พันกว่าไมล์”

จำได้ว่าเมื่อสองเดือนที่แล้ว หมวยเคยบอกกะเราทางโทรศัพท์ว่าจะมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งตอนนั้นในความรู้สึกของเรามันอีกยาวนานมาก แต่ละแล้ววันนี้ก็จวนมาถึง วันที่อิหนูคนเก่งของเราต้องออกเดินทาง

ย้อนไปสองคืนก่อนจะออกเดินทางนั้น หล่อนได้ทำอะไรหลายๆ ที่ค่อนข้างจะหักโหมพอสมควร ที่พอจำได้คร่าวๆ ก็มีหาที่ชอปปิ้งแถวๆ Harajuku และ Shinjuku ในคืนวันก่อนออกเดินทางจนดึกดื่น คืนก่อนหน้านั้นนะเหรอ พี่แกตกแต่งห้องนอนด้วย canvas “Lost In You” กว่าจะมีเวลามาจัดกระเป๋า ทั้งๆที่ต้องตื่นเช้าเข้าออฟฟิศทุกวัน จำได้ว่านอกจากต้องไปเที่ยวแล้ว งานที่โรงงานซิทคอมของเค้านั้นก็หนักใช่ย่อย ทั้งต้องเข้าสอนหนังสือ เขียน budget report โดยปกติแล้วคนคนนี้เค้าจะไม่ค่อยบ่นเรื่องงาน แต่มีวันหนึ่งที่ได้โทรคุยกันเรื่องงานเยอะ คนแยะ ซึ่งเราก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก นอกจากคอยเป็นกำลังใจ

สรุปเอาเป็นว่าก่อนออกเดินทางอิหนูไม่มีเวลาพักผ่อนเป็นส่วนตัวเต็มที่่เลย

เที่ยวบินจากดอนเมืองถึงญี่ปุ่นเป็นวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม ตอนเที่ยงคืน ความเด็ดของเค้าก็คือ ไปทำงานทั้งวัน จนเลิก จึงมาเตรียมตัวกับที่พักของพี่ที่เป็นเพื่อนร่วมทางไปด้วยกัน สถานการณ์ตอนนั้นเหมือนจะราบรื่นเป็นไปตามแผนทุกอย่าง ที่มีมาแทรกก็คือฝนตก รถติด และมีการดีเลย์นิดหน่อย

ย้อนกลับมาที่เรา เผอิญว่าวันนั้นเรามีกิจกรรมเดินทางเหมือนกัน ถึงแม้จะไม่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างไกล้ชิดทุกวินาที เราก็ยังคิดถึงเป็นห่วงตลอด ช่วงประมาณห้าทุ่ม หมวยก็ติดต่อมาว่าเช็คอินเรียบร้อย เตรียมพร้อมรอขึ้นเครื่องอยู่หน้าเกท ไอ่เราก็กำลังเริ่มเดินเขาพอดี มีท่าทีว่าจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เลยโทรหานาง เดินทางปลอดภัย ดูแลตัวเองให้ดีก่อนที่สัญญาณโทรศัพท์จะขาดหายไป

อีกเจ็ดชั่วโมงต่อมาคนเก่งก็ส่งข้อความเข้ามา

22.pngถึงจุดหมายปลายทางด้วยความปลอดภัย

การผจญภัยของหนูได้เริ่มขึ้นแล้ว!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s